×

การทำงานของ เว็บไซต์

เว็บไซต์เป็นสื่ออีกแบบที่จำเป็นต้องใช้สิ่งที่ใช้ในการเข้าไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือคอมพิวเตอร์สำหรับเพื่อการเข้าเพื่อจะเก็บข้อมูลหรือเชื่อมโยงสิ่งที่พวกเราต้องการจะเข้าถึง เว็บไซต์มีหลากหลายแบบอย่างสิ่งที่จะเข้าเว็บไซต์ได้จำเป็นจะต้องเปิดเว็บไซต์ขึ้นมาโดยจะถูกเก็บเอาไว้ภายในเวิลด์ไวด์เว็บไซต์นั่นเอง

ส่วนเว็บไซต์ถูกสร้างขึ้นด้วยภาษาคอมพิวเตอร์และก็ยังมีได้มีการปรับปรุงยังนำเอาภาษาอื่นๆมาใส่เอาไว้ข้างในเครื่องอีกด้วยจะช่วยเพิ่มการทำงานอีกด้วย เว็บไซต์มีคำหลายแบบตัวอย่าง เว็บเพจหรือโฮมเพจ ในขณะนี้ได้มีการพัฒนาเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องยากด้วยเหตุว่ามีสิ่งที่ใช้ในการ วางแบบ ให้เลือกเยอะมาก

ด้วยเหตุว่ามีโปรแกรมเกิดมาจำนวนมากในขณะนี้ เว็บไซต์มีไว้เพื่อจะหาข้อมูลแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับว่าเว็บไซต์ไหนมีคุณประโยชน์หรือเปล่าทั้งยังมีการขายในเว็บไซต์มากยิ่งขึ้นในขณะนี้ เว็บไซต์เข้ามามีหน้าที่ต่อสังคมโดยรวมตัวอย่างเช่นหนังสือออนไลน์ที่ไม่ต้องออกไปภายนอกเพื่อซื้อหนังสืออ่าน

แต่ว่าถ้าเกิดเป็นเว็บไซต์คุณจะเข้ามาอ่านตอนไหนก็ได้เป็นการดีหรือไม่ดีกันแน่บางกลุ่มของผู้คนมีความคิดว่าเว็บไซต์พวกนี้จะเป็นการทำให้มนุษย์เราลืมการเป็นคนหรือเปล่าเนื่องจากมันสะดวกเหลือเกิน ปกติเวลาพวกเราต้องการอ่านอะไรพวกเราจำเป็นต้องออกไปภายนอก เพื่อมาอ่านที่ร้านหรือสถานที่อื่นพอเพียงมีเว็บไซต์เข้ามามนุษย์เราจะทำอะไรก็ได้มีอีกทั้งแนวทางการขาย ดูหนัง ฟังเพลง อ่านข่าวสาร ดูละครและก็อ่านหนังสือ

เว็บไซต์พวกนี้มาพร้อมเทคโนโลยีที่ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างพวกเราต้องการจะดูหนังพวกเราไม่จำเป็นที่ต้องออกไปด้านนอกแล้วเดี๋ยวนี้หนังออนไลน์มีมากมายดูได้จนกระทั่งเบือไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาออกไปหรือต้องการจะขายอะไรสักอย่างเพียงแต่เข้ามาในเว็บไซต์ก็จะขายอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยหรือสิ้นเปลืองแรงที่มีค่าใช้จ่ายมากมาย

เว็บไซต์มีบทบาทต่อเราเป็นอย่างยิ่ง การจะเข้าเว็บนั้นจึงควรมีอินเทอร์เน็ตด้วยถ้าหากไม่มีก็ไม่สามารถที่จะเข้าได้ เว็บไซต์มีประโยชน์ต่อคนสมัยใหม่คนเก่าคนแก่จะไม่เข้าใจสิ่งพวกนี้อาจะจะมีบางบุคคลที่ตามยุคสมัยเด็กสมัยปัจจุบันนี้เข้าเว็บไซต์มากยิ่งกว่าร้านจำหน่ายหนังสือแน่ๆบางทีอาจจะอยู่กับเว็บเป็นเวลานานกว่าครอบครัวก็ได้

เนื่องจากว่าอย่างที่บอกเพราะว่าสะดวกสบายเกินไปทุกคนควรที่จะใช้สิ่งพวกนี้ให้เป็นถ้าหากว่าใช้มากเกินไปก็จะติดจนกระทั่งทำให้พ่อแม่กังวลใจหากว่าพวกเราใช้ตรงเวลาใช้สำหรับในการทำประโยชน์พวกเขาก็จะว่าอะไรพวกเราไม่ได้พวกเราใช้เว็บไซต์หาข้อมูล ใช้ในลัษณะของการเรียนรู้ หากว่าใช้แต่ว่าเล่นเกม ดูหนัง ไปวันๆก็ไม่แปลกที่เขาจะไม่ชอบเว็บไซต์พวกนี้

เว็บไซต์มีอีกทั้งดีและไม่ดีอยู่ที่ว่าพวกเราใช้เป็นหรือเปล่า การทำงานในทุกวันนี้ได้มีเว็บมากมายก่ายกองเกิดมาเพื่อจะช่วยในเรื่องการขายนั่นเอง

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  โหลด bk8

อธิบายเกี่ยวกับ ภาษา JAVA

JAVA เป็นภาษาที่ใช้งานได้หลายสิ่งหลายอย่างเป็นภาษาที่อาศัยเรื่องของ class, object-oriented รวมทั้งการออกแบบที่เป็นขั้นตอนสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ มันสามารถทำให้คนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมออกแบบโปรแกรมที่เดียว แต่ว่ารันได้ทุกแพลตฟอร์ม หรือแปลว่าJAVAโค้ดสามารถรันได้โดยไม่ต้องคอมไพล์ใหม่หลายๆครั้ง

ภาษา java เป็นการคอมไพล์ bytecode ซึ่งสามารถรันบน java virtual machine ในสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ ส่วนประกอบของภาษาจะคล้ายกับภาษา C แล้วก็ C++ แต่ว่ามีเป็นภาษาที่สะดวกมากยิ่งกว่า ในปี 2019 เป็นภาษาที่มีคนใช้งานกันทั่วทั้งโลก โดยมองได้จาก githun ที่มีนักเขียนโปรแกรมมาวางโค้ดมากยิ่งกว่า 9 ล้านคน

JAVA เริ่มต้นได้ทำการปรับปรุงโดย เจมส์ กอสลิ่ง ที่ซัน ไมโครซิสเต็มส์ ที่ถัดมาถูกควบรวมโดย oracle และก็ในปี 1995 มันเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท sun microsystem ในเดือนพฤษภาคมปี 2007 บริษัท sun ได้ต่อไลเซนส์กับเทคโนโลยี JAVA ซึ่งแสดงว่า การคอมไพล์ภาษา JAVA สามารถใช้เทคโนโลยีของ sun ได้ อย่างเช่น ใช้ bytecode compiler สำหรับเพื่อการ compile java, รวมทั้งใช้ GNU classpath เป็นไลบรารี่มาตรฐาน แล้วก็ใช้ icedtea-web ในการปรับปรุงเว็บไซต์แอพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ

เวอร์ชันปัจจุบันของ javaหมายถึงเวอร์ชัน 13 ที่ถูกปล่อยให้ใช้งานเมื่อเดือนกันยายน 2019 และก็ java11 เป็นภาษาที่รองรับการใช้งานแบบ long-term ถูกปล่อยให้ใช้งานตอนวันที่ 25 เดือนกันยายน รวมทั้ง oracle ได้ลงลายลักษณ์อักษรร่วมกับ JAVA เพื่อออกขาย product สู่ตลาดเมื่อเดือนมกราคม 2019

ระหว่างที่ oracle ยังเปิดใช้งาน java8 สำหรับไลเซนส์ส่วนบุคคลจนกระทั่งเดือนธันวาคม 2020 oracle และก็บริษัทด้าน database อื่นๆพยายามถอดถอนการติดตั้งโปรแกรม JAVA ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาด้วยเหตุว่าเหตุผลด้านความปลอดภัย ตั้งแต่ JAVA9 รวมทั้ง จาวา 10,และก็ 12 นี้ยังมิได้รับการซัพพอร์ตมากสักเท่าไรนัก Oracle ได้เสนอแนะว่า ให้พยายามใช้ JAVA version 13 ขึ้นไปจะเสถียรมากยิ่งกว่า

โดยเป้าหมายหลักของ JAVA 5 ข้อนั่นก็คือ

-จะต้องเขียนได้ง่าย เนื่องจากเป็นภาษาด้าน object-oriented

-ควรจะมีความปลอดภัยสูง

-สามารถใช้งานได้กับหลายองค์ประกอบและก็ยืดหยุ่น

-สามารถประเมินผลได้และก็มีคุณภาพสูง

-เป็นภาษาที่เข้าใจง่ายและก็จัดแจงเรื่อง thread ได้ดี

JAVA เป็นภาษาที่มีคุณภาพสูงมาก แต่ปรารถนา memory มากยิ่งกว่าที่ใช้จากภาษา C++ อย่างไรก็ดี มันเป็นภาษาที่มีความรวดเร็วสำหรับเพื่อการประเมินผลในครั้งเดียว ตั้งแต่ปี 1997/98 มีการจัดแจงเรื่องหน่วยความจำแบบอัตโนมัติ

นักเขียนโปรแกรมเพียงสร้าง object ขึ้นมา java runtime จะพยายามฟื้นคืนหน่วยความจำของเครื่องไม่ให้ใช้งานนานจนกระทั่งเกินไป ภาษา JAVA สามารถถูกจัดเก็บในวงจรของออบเจ็กต์ รวมทั้งโปรแกรมจะทราบได้ว่า java มีการคืนหน่วยความจำให้คอมพิวเตอร์แม้ว่าโค้ดต่างๆ

มีการประเมินผลของ garbage collection garbage collection สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดระยะเวลา แล้วก็การรันตีว่าถ้าหากหน่วยความจำว่างไม่พอ เข้าจะมีการจัดรายการออบเจ็กต์ใหม่อีกรอบ ด้วยเหตุนี้เรื่องของ memory เต็มเป็นไปได้น้อยมาก

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  bk8 ฝาก ขั้น ต่ํา

ระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์

OS ย่อมาจาก Operating System ภาษาไทยหมายความว่า ระบบปฏิบัติการ สำหรับในการดำเนินการพวกเราจะจัดว่า OS เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ตัวหนึ่ง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคอมพิวเตอร์จะปฏิบัติการได้นั้นจะต้องมีส่วนประกอบ 3 ส่วน อาทิเช่น Hardware, Software, People Ware ถ้าหากให้ชี้แจงง่ายๆก็คือ

-มีตัวเครื่องคอมพิวเตอร์

-มีโปรแกรม

-มีคนสั่งการ

โดยเฉพาะตัว Software นั้นถูกทำขึ้นมาเพื่อความสบายและก็ง่ายสำหรับในการสั่งงานคอมพิวเตอร์ให้ทำงานดังที่พวกเราปรารถนา โปรแกรมคอมพิวเตอร์สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทด้วยกันนั่นก็คือ

Operating System (OS)

เป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่โดยเป็นตัวกลางระหว่างคน กับเครื่องคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะต้องมี OS อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น Windows 98, Windows XP, Windows ME, Windows 2000, Windows Vista, Windows 7 หรือ Linux หรือ Mac OS อื่นๆอีกมากมาย

Applications (App)

App เป็นโปรแกรมใช้งานต่างๆอาทิเช่น Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft, PowerPoint, โปรแกรม Anti-Virus อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้ที่กล่าวมาบางครั้งก็อาจจะจะต้องมีหรือไม่ควรมีก็ได้ ดังนี้จะขึ้นกับว่าผู้ใช้งานมีความสำคัญที่จะจำต้องใช้สิ่งพวกนี้ไหม

จากข้อมูลที่กล่าวมาแล้วข้างต้น สรุปได้ว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะต้องมี OS หรือระบบปฏิบัติการซึ่งส่วนใหญ่ที่เราใช้กันก็บางทีอาจจะหนีไม่พ้นพวก Microsoft Windows แม้กระนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นไหนนั้น ก็ตามทีบุคคลที่สามารถเลือกซื้อเลือกลงกันตามความชอบใจ เพราะว่าราคาในแต่ละเวอร์ชั่นนั้นก็ราคาแพงที่ไม่เหมือนกันมากพอสมควร

คุณทราบไหมว่า OS ที่คุณใช้ เป็นเวอร์ชั่นอะไร

ทราบได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงแต่เปิดคอมพิวเตอร์ของคุณขึ้นมา เปิดเครื่อง แล้วคลิกที่ My Computer จากนั้นให้ท่านคลิกขวาเลือก Properties แล้วก็สังเกตแท็ปที่ขึ้นว่า General จะพบชื่อ Windows พร้อมที่แสดงเวอร์ชั่นที่คุณลงไว้แล้วก็ใช้งานอยู่ แบบอย่างโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือ OS ดังเช่นว่า Windows XP, Windows XP Service Pack 3, Windows Vista อื่นๆอีกมากมาย

สำหรับผู้ใช้งาน Windows ทุกคน สิ่งที่ควรจะทำอยู่เป็นประจำคือหมั่นตรวจติดตามหรือเช็ค Windows สักนิดว่ามีการปรับปรุงแก้ไขรวมทั้งมีการอัปเกรดเป็นแบบใหม่ๆขึ้นมาบ้างหรือเปล่า เช่น Windows XP มี Service Pack 3 เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาคุณยังคงใช้ Windows XP Service Pack 1, หรือ Service Pack 2 อยู่ สิ่งที่จะเสนอแนะหรือจะแนะนำ ก็คือ ให้ท่านรีบกดอัปเกรดได้แล้ว เนื่องจากสิ่งที่พวกเราอัปเกรดขึ้นมานั้น ผ่านการปรับแก้มาปัจจุบันเพื่อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว ถ้าเกิดอัปเกรดจะก่อให้ระบบ security ที่มีความสมดุลเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมนั่นเอง

ระบบปฏิบัติการแบบใหม่ๆ

ระบบปฏิบัติการ Windows แบบใหม่ๆยกตัวอย่างเช่น Windows Vista, Window 7 อื่นๆอีกมากมาย ต่อให้เป็นแบบใหม่แต่ว่าก็จะพบว่าระบบปฏิบัติการพวกนั้นก็จำเป็นจะต้องมีการอัปเกรดให้ล้ำสมัยอยู่เสมอด้วยเหมือนกัน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  bk8 ฟรี เครดิต

ปัญหาของการเปิด YouTube ขึ้นมาฟังแล้วพบปัญหาเสียงไม่ดังแก้ไขยังไง

         สำหรับในเทคโนโลยีปัจจุบันนั้นเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันดีกับ Application YouTube ที่เราสามารถที่จะดูได้ทั้งผ่านทางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค   หรือแม้แต่เครื่อง PC   และสามารถดูได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือแต่หลายครั้งที่เรามักจะพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการใช้งานพวกเทคโนโลยีใหม่ๆเหล่านี้ว่ามีอุปสรรคในเรื่องของการรับฟังข้อความใน YouTube ที่เราจะฟัง

ซึ่งบางครั้งเมื่อเราเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาแล้วเราจะพบว่า YouTube ของเรานั้นมีเสียงดังฟังชัดเจนไพเราะแต่ในบางครั้งเปิดขึ้นมาแล้วข้อความใน YouTube นั้นหรือเสียงใน YouTube นั้นกลับไม่มีเสียงที่จะให้เราสามารถสั่งได้เลยไม่ว่าเราจะเปิดเสียงดังมากแค่ไหนก็ตามบางคนเปิดวอลลุ่มจนถึงร้อยก็ยังไม่มีเสียงเรามาดูกันว่าหากเราต้องการแก้ไขปัญหาตรงนี้นั้นสามารถทำอย่างไรได้บ้าง 

            สำหรับการแก้ไขปัญหายูทูปไม่มีเสียงนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเมื่อมาเจออย่างเราคอยให้คำแนะนำทุนนั่นก็คือคุณไปที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วเลือกไปที่คำว่า start หลังจากนั้นหาคำว่าการตั้งค่าเมื่อไหร่จะเจอกันตั้งค่าแล้วเราหาคำว่า      App Volume  Device Performance  ในเมื่อเราเลือกไปที่หัวข้อนี้แล้วมันจะมีหัวข้อเด่นขึ้นมาหัวข้อนึงที่เขียนเอาไว้ว่า Sound Mixer options  แล้วถ้ามาจะหัวข้อนี้ มั่นใจได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว

เราใกล้จะบรรลุถึงชัยชนะของเราแล้วว่าเราจะได้ยินเสียงของ YouTube ได้นอนอย่างนั้นให้เราหาคำว่า Google Chrome งั้นเราก็มากดเข้าไปเพิ่มเสียงได้เลยว่าเราจะเอาเสียงดังมากน้อยแค่ไหนเป็นแม่ค้าง่ายนิดเดียวอร่อยๆก็ได้แต่แต่ถ้าใครไม่สามารถหาเมนูนี้เจอแล้วก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะเรามีวิธีการอื่นมาให้ ที่นั่นจริงๆยิ่งกว่าก็คือการที่เราเข้าไปที่เมนู Google Chrome

เสร็จแล้วเราก็เลือกไปที่คำว่า YouTube หลังจากนั้นทานง่ายๆเลยเราก็แค่เปิดเสียง YouTube แค่นั้นเองเสียงก็จะขึ้นมาแล้วทีนี้เราก็จะฟังอะไรก็ได้ที่เราอยากฟังใน YouTube แค่นี้เองเจ๋งแค่ไหนเทคโนโลยีนี้ง่ายนิดเดียวในการที่จะทำอะไรตามใจเรา

              และสำหรับใครที่ต้องการที่จะฟังเพลงใน YouTube หรือฟัง Series ต่างๆใน YouTube นั้นแนะนำว่าไม่ควรเปิดเสียงดังจนเกินไปนะคะเพราะจะมีผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องของระบบหูฟังเสียงดังมากๆอาจจะทำให้เราเกิดปัญหาหูตึงได้ดังนั้นการฟังที่ดีจึงควรฟังเสียงที่พอเหมาะไม่เบาหรือไม่ดังจนเกินไปค่ะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  rb88

มารู้จักกับ Application Weibo กันเถอะ 

           หากพูดถึงเรื่อง Application ที่มีการใช้งานกันอยู่ในจีนนั้นจะมีแอพพลิเคชั่นบางตัวที่สามารถเล่นได้และบางตัวที่ไม่สามารถเล่นได้ซึ่ง Application ที่เรามักนิยมเห็นคนจีนนิยมเล่นกันบ่อยครั้งนั่นก็คือWeibo  

ซึ่งลักษณะการเล่นของแอพพลิเคชั่นนี้ว่ากันว่าสามารถใช้งานได้ในรูปแบบเดียวกันกับ Twitter เลยทีเดียวเพียงแต่ว่าเมื่อดูคุณสมบัติการเล่นภายในของWeibo  จะพบว่ามีลูกเล่นมากมายหลายอย่างมากกว่า Twitter เลยทีเดียวซึ่งWeibo  เลยทีเดียวซึ่งว่า เลยทีเดียวซึ่งว่ากันว่าทำอะไรได้มากมายหลายอย่างเรามาดูกันว่าWeibo  งั้นเล่นยังไงและทำอะไรได้บ้าง 

          หากใครเคยเล่นทวิตเตอร์จะรู้ว่าเธอนั้นสามารถโพสต์รูปภาพพร้อมกับโพสต์ข้อความได้เพียงแต่ว่าข้อความในทวิตเตอร์นั้นเราจะไม่สามารถกินได้เยอะมากนักแต่ในขณะเดียวกันหากเมื่อเทียบกับแอพพลิเคชั่นของจีนด่าง ApplicationWeibo   แล้วกลับพบว่า ApplicationWeibo  สามารถทำอะไรได้มากกว่า

ซึ่งเมื่อเรามีการโพสต์ข้อความภาพขึ้นไปแล้วเราสามารถที่จะพิมพ์ข้อความบรรยายเรื่องราวต่างๆได้แบบยาวๆเลยลักษณะนั้นคล้ายกับการใช้งาน Facebook เลยทีเดียวซึ่งตัวอักษรที่มีการกำหนดเอาไว้นั้นสามารถพิมพ์ได้สูงสุดถึง 2000 ตัวอักษรในการโพสต์เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นเรียกได้ว่าการที่เราใช้งาน ApplicationWeibo  เหมือนกับเราใช้งานทวิตเตอร์

บวกกับการใช้งาน Facebook ของเมืองไทยรวมกันเลยทีเดียวและที่สำคัญการใช้งาน ApplicationWeibo  ในการที่โพสต์ภาพต่างๆนั้นเราสามารถที่จะทำการอัพโหลดภาพของเราขึ้นไปที่แอปพลิเคชันของWeibo ได้มากถึง 9 ภาพพร้อมกัน และข้อดีของการดาวน์โหลดขึ้นไปนั้นสามารถที่จะดาวน์โหลดภาพ ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ได้

โดยไม่จำกัดขนาดของภาพที่สำคัญถึงแม้ว่าไฟล์นั้นจะมีขนาดใดก็ตามแต่รูปภาพที่เราอัพโหลดขึ้นไปนั้นก็ยังคงความชัดให้เราเห็นความชัดแจ๋วเลยทีเดียว และอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คือมีลูกเล่นหลายอย่างที่สามารถทำได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นของWeibo   ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วหนังหรือในนี้จะมีการลงโฆษณา

ซึ่งสามารถลงโฆษณาได้ทั้งแบบตรงๆและเป็นการโฆษณาแบบแฝงในแท็กก็ได้และการแท็กนั้นจะมีการแบ่งประเภทให้เราได้แท็กเส้นตรงแบ่งเป็นประเภทของห้องดารา   ห้องเกม  หรือแม้แต่ห้องหนังเป็นต้น และใน Application Weibo  

เราก็สามารถเข้าไปกดไลค์ข้อความที่เราถูกใจก็ได้ซึ่งเราสามารถเข้าไปทำการขายของในเว็บแอพพลิเคชั่นของWeibo ก็ได้เช่นกันการใช้งานWeibo ใช้งานได้ไม่ยุ่งยากดังนั้นจึงเป็นที่นิยมกันมากของประชาชนชาวจีน 

 

 

สนับสนุนโดย  bk888

ข้อดีของการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ในตอนนี้มีการใช้งานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์เคลื่อนที่ ไอแพด แท็บเล็ต หลายๆอย่างดูมีความสำคัญและก็จำเป็นต่อการใช้งาน ในช่วงปัจจุบันนี้เป็นอย่างมากด้วยเหมือนกัน

พวกเราจะมองเห็นได้ว่า ตามสถานที่ทำการหรือโรงเรียนก็จะมีความชื่นชอบที่จะนำคอมพิวเตอร์มาใช้งานเป็นหลัก เพื่อที่พวกเรานั้นจะได้สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีคุณภาพ สำหรับในการที่พวกเรานั้น จะได้ใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการปฏิบัติงานต่างๆในอนาคตของพวกเรา ได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราจะมองเห็นไก้ว่าพวกเราจะได้มีการทำความเข้าใจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พื้นฐานแล้วก็ฐานราก เพื่อที่พวกเรานั้น จะได้นำวิชาความรู้ที่พวกเราได้ศึกษามา ได้เอาไปใช้สำหรับในการดำเนินงานของพวกเราในทุกๆวันด้วยเหตุนี้พวกเราจำเป็นต้องรู้จักการใช้งานพื้นฐาน เพื่อจะได้ไม่มีการเกิดข้อบกพร่อง สำหรับเพื่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้อย่างเกิดผลดีที่สุด

ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่พวกเราทราบจุดมุ่งหมาย สำหรับในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้อย่างมีคุณภาพที่สุด ก็คือการวางเป้าหมายของพวกเรา ว่าจะนำคอมพิวเตอร์มาใช้งานกับงานของพวกเราได้แบบไหนบ้างแต่ว่าคนส่วนมากที่ทำงานผ่านคอมพิวเตอร์นั้น จะเป็นผู้ที่ขายของออนไลน์ มีเว็บไซต์ สำหรับในการเข้าไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ควรจะเป็นร้านค้าใหญ่ๆเพื่อจะให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้งานสบายขึ้นโดยการซื้อของผ่านคอมพิวเตอร์นั่นเอง ก็เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวก สำหรับผู้ที่มักจะทำงานหลักนี้กันเป็นอย่างมากด้วยเหมือนกัน

ดังนั้นการที่พวกเรานำผลดีจากการใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น ไปใช้ได้อย่างกำเนิดคุณประโยชน์ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก สำหรับการนำคอมพิวเตอร์ไปใช้ เนื่องจากพวกเราสามารถสร้างเว็บไซต์เพื่อวิธีการทำธุรกิจส่วนตัวของพวกเราได้ สามารถใช้โปรแกรมต่างๆจากคอมพิวเตอร์นั้น มาร่วมใช้งานของพวกเราได้อย่างมีคุณภาพ ใช้งานได้ง่าย มีการใช้งานที่มากมายโปรแกรม เป็นสิ่งที่ตอบปัญหาได้เป็นอย่างดี

หลักการทำงานของคนอีกจำนวนไม่น้อยเป็นอย่างมากเหมือนกัน ดังนั้นพวกเราจะมองเห็นได้ว่า การใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น มีคุณประโยชน์มากยิ่งกว่าที่ราคิด เนื่องจากว่าหลายๆคนมีความคิดว่า การใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นควรจะเป็นการเล่นเกมออนไลน์ต่างๆเพียงแค่อย่างเดียว หากพวกเราทราบถึงวิธีการใช้งานของคอมพิวเตอร์จริงๆพวกเราจะเห็นได้ชัดเลยว่า คอมพิวเตอร์นั้น สามารถใช้ประโยชน์งานได้อย่างนานาประการและก็มีสาระเป็นอย่างมาก แม้กระนั้นพวกเราจำเป็นต้องเลือกการใช้งาน ที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานของพวกเราด้วยเหมือนกัน

 

สนับสนุนโดย  bk8 slot

วิธีทําเคสมือถือง่ายๆ 

หลายๆคนอยู่บ้านคงจะเหนื่อยถ้าได้เล่นมือถือก็คงจะดีแต่ว่าไม่มีเคสที่เราจะมาใส่โทรศัพท์เหมาะกับการที่เราจะเล่นเกมเลยจะเอาอันไหนดีนะ  ทุกๆคนคะถ้าเราเนี่ยไม่รู้ว่าจะใส่เคสอะไรลองทำเคสที่เราชอบกันไหม ทุกท่านคงจะคิดว่าถ้าไม่มีอะไรจะใส่ก็ไม่ต้องใส่แต่ไม่จริงเลยค่ะถ้าเราไม่ใส่อะไรเลยมันจะดูธรรมดาเกินไปไม่เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวคิดแนวใหม่ตลอดเวลาเราเลยจะมาลองทำเคสเองบ้างมาดูกันค่ะว่าวิธีมันง่ายขนาดไหนแล้วจะออกมาตามแบบที่เราชอบหรือไม่

คุณเคยรู้จัก  App Casetitudeบ้างไหมคะเพราะมันสามารถสั่งทำเคสมือถือได้เองนะคะอย่างแรกให้เราลงทะเบียนในการใช้งานของแอปนี้หลังจากนั้นให้เราเลือกรุ่นมือถือที่เราชอบและเค้กสายๆเพื่อที่จะแตกแล้ววัตถุที่จะมาออกแบบค่ะหลังจากนั้นให้เราออกแบบรูปลายตามใจชอบเหมือนเรา DIY อัดคลิปอยู่เราจะไปอัดคลิปก็ได้ค่ะหลังจากนั้นให้เราตกแต่งรูปลายเคส

ให้สวยงามหลังจากนั้นให้เราทำตัวอย่างเพื่อที่จะเก็บเคสที่เราทำไว้หลังจากนั้นต้องสั่งซื้อเคสที่เราทำเคสที่เราทำก็จะออกมาเหมือนกับรูปภาพเป๊ะ App Casetitude ใช้งานดีมากมีน้ำหนักที่เบาสามารถใส่กับมือถือของเราได้ง่ายดายมันไม่หนาหรือบางเกินไปแล้วยังไม่ร่วงง่ายด้วย 

เราสามารถทำเคสมือถือได้ง่ายๆตกแต่งลวดลายที่เราต้องการได้บางครั้งอาจจะเป็นของเครื่องใช้ในบ้านที่เราไม่จำเป็นอย่างเช่นตัวอักษรแล้วก็มาวางที่เราไว้ใจปริ้นเตอร์หลังจากนั้นก็นำที่ร้อยกำไรลูกปัดนะคะมาตักเอาไว้เป็นเคสมือถือน่ารักๆ ทำ เคสนางเงือกบ้าง ทำเคส Hello Kitty เป็นชื่อของเราน่าจะสวยทำเคสดอกไม้ก็ได้ทำเค้กวันแม่ก็ได้แล้วแต่ที่คุณชอบเลย

เสื้อก็มีร้านขายของที่เราสามารถนำมาทำเคสมือถือของเราได้อย่างง่ายดาย บางครั้งเราอาจจะตกแต่งด้วยเพชรของปลอมแต่เราชอบมันสูงของเราตกแต่งเป็นรูปไอติมหรืออะไรต่างๆที่เราท้อ น้ำยาเรซิ่นทำเคส DIY งานฝีมือน่ะก็ใช้ได้นะมันก็ไม่แพงอะไรแผลมันจะออกมาสวยด้วยแล้วแต่ว่าเราจะเลือกอะไรนะเราไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีจะรู้ว่ามันเยอะจนเราเริ่มไม่ออกเลยรูปทะเลดีไหม

นาหรือรูปเราดีเค้กก็น่ากินดีไหนดีนะไม่ใช่ละไม่ใช่ละทำอันไหนใช่นั่นแหละทำยังไงดีกินมากไปการ์ตูนที่ไม่นะรูปนี้ก็สวยรูปนู้นก็สวยดีไหมรูปดอกไม้สวยมากเลยใช่อันนั้นก็มีแบรนด์นะสวยจริงๆเลยรูปปั้นหินนี่นาไม่ได้สักทีสิคะคุณอาจจะชอบอันไหนเป็นพิเศษ  

 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  rb88 ล็อกอิน 

ความแสบในวัยเด็กของ เควิน มิตนิก 

ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ต่างก็ได้กลายมาเป็นปัดจัยหลักในชีวิตประจำวันของเราไปแล้วถ้าหากว่าเรานั้นไม่ป้องกันให้มันดีๆเราก็อาจจะถูกขโมยข้อมูลได้และหนึ่งคนที่เราจะต้องระวังตัวกันเป็นพิเศษเห็นจะไม่พ้น เควิน มิตนิก อดีตแฮกเกอร์ที่มีทักษะโจรกรรมขั้นเทพที่ทางFBI ที่ต้องกาตัวมากที่สุดคนนี้ส่วนวีรกรรมของตัวเขานั้นจะแสบเข้าเส้นขนาดไหนไปดูพร้อมกันเลย

เควิน มิตนิก  อดีตแฮกเกอร์ตัวดีเขานั้นได้เกิดและได้เติบโตที่LosAngelesเขาได้เป็นนักจัดรายการวิทยุสมัคเล่นในช่วงมัธยมและต่อมาเขาได้อยู่ในรายการนักโจรกรรมที่ทางFBIต้องการตัวในปี1995 ส่วนเหตุผลที่มันได้ทำให้เขานั้นได้กลายมาเป็นในระดับตำนานเพราะได้เป็นนักขุดเจาะข้อมูลเหล่าชาวบ้านด้วยทักษะชนิดขั้นเทพและด้วยพฤติกรรมสุดแสบที่เข้ามาในสมัยตอนยังเป็นวัยรุ่นสะสมชั่วโมงบินจนได้ทีจึงได้ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์องค์กรใหญ่ๆหลายแห่งก็ได้เสียหายไปตามๆกันจนถึงกับว่า

โดยหมายหัวและได้ตามหาตัวกันไปทั่วทั้งเมืองกันเลยทีเดียวเป็นยังไงกันบางล่ะฟังดูแล้วแสบไม่ใช่น้อยกันเลยใช่มั้ย การที่จะจับตัวแฮกเกอร์คนนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเหมือนกับที่จะไปวิ่งไล่ขโมยมันก็จะต้องใช้เวลาตามรอยตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นอายุเพียงแค่16ปีเท่านั้นอายุแค่นี้ก็สามารถทำให้ทั้งโลกแต่ก็ได้มีความปั่น ป่วนไปกันหมดแล้ว

เพราะเขานั้นได้มีความฉลามมาตั้งแต่เขานั้นยังเป็นรุ่นๆและเขานั้นก็ได้เรื่องบรรดาใจมาจากการเล่นมายากลมันได้เป็นศาสตร์ที่ทำให้ตัวเขานั้นได้หลงไหลมาตั้งแต่อายุเพียงแค่10ขวบโดยเจ้าตัวนั้นจะปั่นจักรยานไปที่ร้านขายมายากลอยู่เสมอเพื่อฝึกทักษะเพื่อลวงตาผู้คนและนี่มันก็คือจุกเริ่มต้นที่นำไปสู้จากเจาะระบบต่างๆ

เนื่องจากว่า นายเควิน มิตนิกนั้นรู้สึกว่าสนุกที่ได้ทำให้คนงงและได้แปลกใจและแน่นอนว่าก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใดหากย้อนกลับไปเมื่อประมาอายุ12ปีเขาก้ได้เริ่มเจาะระบบรถบัสในเมืองด้วยการที่ไปเก็บนำเอาตั๋วที่ใช้แล้วจากกองขยะข้างสถานีเดินรถจากนั้นก็ได้นำเอามาดัดแปรงด้วยตัวเองและได้นำเอาไปขึ้นรถบัสฟรี

แบบที่ตัวเขานั้นไม่เสียตังค์เลยสักบาทจะเรียกว่ามันได้เป็นพรสวรรค์หรือว่าร้ายมาตั้งแต่เด็กกันและนี่มันก็เป็นแค่เรื่องน้ำจิ้มเท่านั้นและเขาก็ยังได้มีอยู่หลายครั้งที่จะนับกันไม่ไหวอย่างเช่นในครั้งหนึ่งเมื่อเขาได้เข้าไปเที่ยวที่บ้านเพื่อนเขานั้นก็ได้ดัดแปรงโทรศัพท์บ้านให้มันได้กลายมาเป็นโทรศัพท์สวนสาธารณะพอ พ่อแม่เพื่อนจะยกหูโทรออกกลับได้ยินเสียงว่ากรุณาหยอดเหรียญไปชะอย่างงั้น

 

 

สนับสนุนโดย  bk8 คาสิโน

วิธีการตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันไวรัสให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ 

            สำหรับคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์แน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องรู้ดีอยู่แล้วว่าคอมพิวเตอร์ของเรานั้นสามารถมีการตั้ง รหัสผ่านเอาไว้ได้ซึ่งเจ้ารหัสผ่านนี้เองจะสามารถช่วยเราป้องกันปัญหาที่จะตามมาภายหลังอย่างเช่นการถูกแฮกคอมพิวเตอร์การถูกนำข้อมูลออกไปใช้โดยที่เราไม่ได้รับอนุญาตหรือมีพวกไวรัสต่างๆเข้ามาทำลายข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของเราให้เกิดความเสียหาย

ซึ่งการดูแลคอมพิวเตอร์ที่ดีนั้นจะต้องมี user เพื่อเอาไว้ควบคุมการทำงานของมิเตอร์ให้มีประสิทธิภาพโดยเราจะมีการเรียกระบบการทำงานนี้ว่า Adminitrator หลายคนอาจจะไม่ได้มีการตั้งรหัสผ่านไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ก็มักจะพบปัญหากวนใจว่ามีผู้ที่แอบแฝงมาแอบใช้งานคอมพิวเตอร์ของเราดึงข้อมูลของเราไปใช้งานหรือมีไวรัสเข้ามาทำลายข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของเราได้โดยปกติแล้วกรณีที่เรามีการติดตั้ง Windows ใหม่ขึ้นมานั้นจะมีขั้นตอนให้เรากำหนดการตั้งรหัสผ่านแต่โดยธรรมชาติของผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วมักจะไม่สนใจที่จะมีการตั้งรหัสผ่านมากนัก

เพราะว่ามันค่อนข้างยุ่งยากเวลาที่จะเปิดใช้งานคอมพิวเตอร์เพราะหลายคนเกรงว่าเขามีการตั้งรหัสผ่านเอาไว้แล้วมีการลืมรหัสผ่านจะส่งผลทำให้เสียเวลาในการเข้าไปแก้ไขซึ่งอาจจะต้องเอาเครื่องไปให้ทางช่างที่ดูแลเรื่องคอมพิวเตอร์เก่งๆเป็นผู้ปลดล็อคให้อาจจะทำให้เสียเวลาและอาจจะทำให้ข้อมูลสูญหายได้หรือบางทีเวลาที่เราไปซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ปกติแล้ว

ทางร้านจะมีการลงโปรแกรมให้ซึ่งทางร้านเรานี้ก็มักจะไม่มีการตั้งรหัสผ่านไว้ให้เราเพราะไม่อยากที่จะมาคอยดูแลข้อมูลให้เราหากว่าข้อมูลในเครื่องของเราหายหรือว่ามีปัญหาตามมานั่นเองแต่อย่างไรก็ดีหากผู้ที่มีการใช้งานคอมพิวเตอร์ไปบ่อยๆและมีข้อมูลที่สำคัญเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ควรจะมีการตั้งรหัสผ่านเอาไว้

ซึ่งวิธีการตั้งรหัสผ่านนั้นเราสามารถทำเองได้ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดวิธีการทำง่ายๆก็คือให้เราเลือกไปที่คำว่ามายคอมพิวเตอร์  หลังจากนั้นให้เราเลือกไปที่หัวข้อ manage   เสร็จแล้วไปที่เครื่องหมายบวกซึ่งจะมีคำว่า Local User and Group อยู่หลังจากนั้นเราก็แค่เพียงเลือกหัวข้อที่เป็นหัวข้อ User จะเห็นว่าที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เราจะมีหน้าต่างขึ้นมาอีก 1 อัน

ให้เราเลือกคำว่า  Adminitratorงั้นก็ให้เราเลือกเป็นคำว่ารหัสผ่านซึ่งจะมีหน้าต่างขึ้นมาให้เรากดยืนยันรายการจากนั้นก็ทำการตั้งรหัสผ่านแล้วก็ใช้งานได้เลย ซึ่งการทำแบบนี้จะส่งผลให้เราสามารถป้องกัน คนที่ต้องการที่จะเข้ามาแฮ๊กข้อมูลของเราได้ หรือหากเป็นแฮ๊กเกอร์ที่เก่งๆก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลานานกว่าที่จะมาเอาข้อมูลของเราออกจากเครื่องคอมได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  bk8

ประชาชนแห่ไปลงทะเบียนที่หน้ากรมประชาสัมพันธ์

วันนี้เหตุการณ์ที่หน้าบริเวณกระทรวงการคลังโดยเฉพาะบริเวณกรมประชาสัมพันธ์ทางเราก็ได้คาดหมายเอาไว้มันน่าจะเป็นวันที่ประชาชนเข้าไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากเพราะว่าไทม์ไลน์ในการได้รับเงินเยียวยา5,000จากรัฐบาล

ซึ่งจะต้องย้ำกันอยู่ตลอดว่าเป็นเงินที่รัฐบาลสร้างความสุขให้กับประชาชนจากการไม่มีงานทำจากการไม่มีจะกิน ซึ่งประชาชนเขาก็ได้ทุกข์กันมาตั้งแต่18มีนาคม ในส่วนของเงินเยียวยายังไม่ครบยังไม่จบไทม์ไลน์จะรู้ว่าจะได้เงินหรือไม่ไปหรือดับมันจะไปงวดกันวันที่8พฤษภาคม ซึ่งมันก็ได้เป็นวันที่คุณอุตตมหรือว่าเลขาของคุณอุตตมเขาก็ยังได้ย้ำออกมาหลายครั้งแล้วว่า วันที่8พฤษภาคม คนที่ได้เงิน5,000คนสุดท้ายก็จะได้รับเงินภายในวันนั้น ซึ่งถ้าหากว่ามันเป็นแบบนี้

ถ้าจะให้แปลแบบชาวบ้านก็คือ หลังวันที่8พฤษภาคม หรือภายในวันที่8พฤษภาคม ถ้าหากว่าใครไม่ได้คุณเกมโอเวอร์คุณโดนเชิญออกคุณไม่ได้5,000ในเดือนนี้ และ คุณก็จะไม่ได้เงิน5,000ในเดือนหน้าและก็จะไม่ได้เงิน5,000ในเดือนถัดไปเพราะฉะนั้น สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแน่นอนว่ามีมากกว่าคนที่จะได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลหลายคน

ก็กังวลว่าตกลงแล้วจะได้เงินหรือไม่หลายคนได้ไปลงทะเบียนไว้สถานะปรับปรุงการลงทะเบียนรอว่าจะได้เงินก็วุ่นวายกันหมด เพราะฉะนั้นภายในวันที่8พฤษภาคม หากว่าอยากได้เงินก็คงจะต้องไปที่การคลังเพราะว่ามันเป็นช่องทางเดียวที่ประชาชนจะได้เพื่อที่จะได้เงินหากไม่ไปก็เหมือนกับว่ารอลุ้นว่าภานะท่านAIของภานะท่านอุตตมจะมีเมตตาให้ประชาชน5,000

หรือเปล่าถ้าเรานั้นได้เข้าไปที่คลังอย่างน้อยเราก็ได้มีสิทธิ์ที่จะสู้และมีสิทธิ์ที่จะบอกเจ้าหน้าที่ทีมพิทักษ์สิทธิ์ให้เยียวยาประชาชน เพราะฉะนั้นเราได้คิดว่าประชาชนก็จะคิดแบบเดียวกันที่ได้พูดไปว่าถ้าหากว่ายังไม่ได้เงินเยียวยาจะต้องไปที่คลังและไทม์ไลน์วันที่8มันก็ได้เข้าไกลมาเต็มทีวันหยุด 1-2-3-4ก็ไม่ได้มีการเปิดสถานที่อยู่แล้ววันนี้วันที่5ได้เปิดต้องบอกเลยว่าคนเยอะมาก

เพราะฉะนั้นก็ต้องขอบคุณการคลังที่เอื้ออํานวยสถานที่ความสะดวกให้กับประชาชนมากขึ้นย้ายไปยังกรมประชาสัมพันธ์ประชาชนจะไม่ต้องตากแดดแตกลมแล้วในวันที่5นี้คนก็ได้แห่เข้ามาที่การคลังเป็นจำนวนมากทั้งนี้ยังได้มีรายงานประชาชนที่ได้เข้าไปที่การคลังทั้งหมด2,000คน คนแรกที่ไปอาจจะไม่เชื่อแต่คนแรกที่ได้ไปเขานั้น

ได้มานั่งรอที่หน้าป้อมยามของกรมประชาสัมพันธ์เป็นคนลำดับที่หนึ่งชื่อนายเอกลักษณ์ ยึกมั่น อายุ 26ปีมารอตั้งแต่5ทุ่มลงทะเบียนต่างๆมารตการต่างๆบัตรบิวใสๆช่วงสายๆคุณเอกลักษณ์มารอตั้งแต่5ทุ่มเพราะว่าบ้านอยู่ไกลอยู่แถวรามคำแหงกลัวว่าจะมาสาย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  bk8 john terry