×

The Viking Sunstone

The Viking Sunstone มีอะไรหลายๆอย่างเกิดขึ้นมาในอดีต และแน่นอนว่ามันก็สามารถต่อยอดมาจนถึงปัจจุบันได้ด้วยโดยเฉพาะเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี  และวิทยาการนวัตกรรมต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันนี้หรือแม้แต่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต  มันก็สามารถต่อยอดมาจากสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต

และสำหรับเรื่องราว    ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  เป็นวิทยาการล้ำสมัยในโลกยุคโบราณ  ที่คุณอาจยังไม่เคยที่จะรับรู้มาก่อนว่า มันมีอยู่บนโลกของเรา และเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่พูดถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้

โลกของเรานั้นมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น  และก็มีความน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในปัจจุบันหรือไม่แต่สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตเอง  สำหรับเรื่องราวที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้เป็นวิทยาการล้ำสมัยในโบราณ  ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันมีบนโลกของเราด้วยแล้ว

  ก็เป็นวิทยาการที่สุดยอดมากๆ Viking นั้นขึ้นชื่อเรื่องการเดินทะเล  พวกเขาสามารถล่องเรือได้ในทุกสภาพอากาศ และแน่นอนเรื่องราวของพวกเขา  ยังคงเป็นที่เล่าขานมาจนถึงปัจจุบันซึ่งความสามารถที่โดดเด่น ก็คือความสามารถในการระบุทิศทางได้อย่างแม่นยำ 

ซึ่งพวกเขามีสิ่งที่เรียกว่า ซันสโตนเป็นตัวช่วยในการคำนวณ และแน่นอนพวกเขาใช้ในการหาตำแหน่งของดวงอาทิตย์ได้อย่างแม่นยำ  ถึงแม้ว่าจะเป็นในวันที่ฟ้าครึ้ม หรือเป็นช่วงเวลาที่แทบไม่มีแสงอาทิตย์เลย 

ซึ่งที่ผ่านมาวิธีการใช้งาน Store  นี้ก็เป็นปริศนามาโดยตลอด  แต่ทว่านักวิจัยในปัจจุบันก็ได้ค้นพบวิธีที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด  นั่นคือการทำสีดำด้านหนึ่งของสโตร์ แล้วมองมันกลับด้านตรงข้าม  ซึ่งการหักเหของแสงจะทำให้มองเห็นจุด  เป็นจุดที่มีความเข้มและความคมชัดไม่เท่ากัน 

จากนั้นพวกเขาก็จะส่องมันตามแนวเส้นขอบฟ้า และในตำแหน่งใดก็ตามจุด 2 จุด  นี้มีความคมชัดเท่ากันจุดนั้นก็คือตำแหน่งของดวงอาทิตย์  จึงทำให้พวกเขาสามารถระบุทิศทางได้อย่างแม่นยำนั้นเอง  นอกจากเรื่องราวที่ได้กล่าวไปข้างต้น  มันยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่มีความสนใจเป็นอย่างมาก  ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาการล้ำสมัยในโลกโบราณ 

หลายๆคนอาจยังไม่เคยรับรู้มาก่อนคนในสมัยโบราณนั้น  ถือได้ว่ามีความสุขมากๆเลยเชียวในการคิดค้นและสร้างสิ่งต่างๆขึ้นมา  เพราะว่าเทคโนโลยีความสะดวกสบาย  สิ่งต่างๆก็ไม่ได้เหมือนกับในยุคปัจจุบัน  แต่ทว่าพวกเขาสามารถสร้างสิ่งที่โลกจะต้องจดจำไปตลอดกาลขึ้นมาได้ และมันล้วนเป็นสิ่งที่ควรศึกษากับสิ่งที่คนยุคโบราณได้สร้างขึ้น

 

สนับสนุนโดย.   กริลแอร์